Home Tin Thế Giới Thời Sự Thế Giới Bắt dính 2 nghi phạm đi đăng ký 8.000 cử tri giả

Bắt dính 2 nghi phạm đi đăng ký 8.000 cử tri giả

Hai người đàn ông bị bắt với cáo buộc đăng ký cử tri cho 8.000 người đã chết hoặc không có thật nhằm tranh chức thị trưởng ở Los Angeles.

Các công tố viên và quan chức bầu cử hạt Los Angeles, bang California, hôm 17/11 cho hay đã phát hiện bằng chứng về một nỗ lực gian lận bầu cử, liên quan đến hai nghi phạm Carlos Antonio De Bourbon Montenegro, 53 tuổi, và Marcos Raul Arevalo, 34 tuổi.

Hai người này bị cáo buộc nộp đơn các đăng ký cử tri giả cho Văn phòng Đăng ký hạt Los Angeles và văn phòng Tổng thư ký bang California từ tháng 7 đến tháng 10, để nhận lại các phiếu bầu qua thư. Họ được cho là sử dụng 3 hòm thư ở thành phố Hawthorne, California và địa chỉ nhà của Montenegro để thực hiện kế hoạch.

Ngoài ra, hai nghi phạm còn bị cáo buộc giả danh, giả địa chỉ và chữ ký trong một đơn kiến nghị đề cử Montenegro làm ứng viên chạy đua chức thị trưởng của Hawthorne.

Theo công tố viên, âm mưu gian lận này được nhóm tội phạm MS-13 tài trợ nhằm đưa Montenegro vào vị trí quan chức để trục lợi. Một cuộc điều tra riêng đã giúp giới chức phát hiện những phiếu bầu của Montenegro và đồng phạm tại một phòng khách sạn và bằng chứng này đã được giao cho Cục Điều tra Liên bang (FBI).

Montenegro hiện đối mặt với 18 trọng tội về gian lận cử tri, 11 trọng tội về làm giấy tờ giả, hai trọng tội về khai man, một trọng tội về âm mưu gian lận cử tri và 9 tội nhẹ khác, theo Văn phòng Công tố Los Angeles. Nếu bị kết tội, Montenegro có thể ngồi tù 15 năm 8 tháng ở nhà tù bang.

Trong khi đó, Arevalo, 34 tuổi, đối mặt 7 năm tù với 8 trọng tội về gian lận cử tri và nhiều tội danh khác. Tuy nhiên, cả hai không nhận tội trước tòa án Los Angeles.

Dù cáo trạng cho thấy ít nhất 29 phiếu bầu qua thư đã được gửi cho những người mà Montenegro và Arevalo đăng ký, không có phiếu bầu nào được tính, ông Dean Logan, quan chức bầu cử hàng đầu của hạt Los Angeles, cho biết.

“Điều đó cho thấy các quan chức bầu cử ở đây cũng như trên toàn quốc rất coi trọng vấn đề này. Đây là 8.000 cử tri đăng ký ở một khu vực có 5,8 triệu cử tri”, Logan nói, lưu ý rằng các cáo buộc gian lận đang được lan truyền khắp nước Mỹ nhưng giới chức bầu cử không phát hiện hành vi gian lận nào trên quy mô lớn hơn.

Dân số của Hawthorne là khoảng 86.000 người và có khoảng 44.000 cử tri đăng ký bỏ phiếu. Số cử tri mà hai nghi phạm bị cáo buộc đăng ký giả mạo sẽ làm tăng gần 20% lượng cử tri, khiến giới chức nảy sinh nghi ngờ. Ngoài việc sử dụng cùng địa chỉ nhà của Montenegro trên các đơn đăng ký, các nghi phạm còn sử dụng số An sinh xã hội tương tự hoặc giống hệt nhau.

Gần 80% phiếu bầu ở hạt Los Angeles là qua thư và ông Logan cho hay văn phòng của ông có thể xử lý sự gia tăng phiếu bầu qua thư năm nay mà không gặp vấn đề gì lớn.

Hạt Los Angeles từng là mục tiêu cáo buộc về bất thường trong bầu cử, với Tổng thống Donald Trump chia sẻ video các nhân viên thu thập phiếu bầu sau thời hạn quy định của ngày bầu cử. Tuy nhiên, giới chức địa phương bác bỏ nghi ngờ này, khẳng định các hòm phiếu đã được khóa từ 20h đêm 3/11.

Logan cho biết văn phòng của ông đang điều tra video một phụ nữ bị cáo buộc can thiệp vào phiếu bầu qua thư ở Nam Los Angeles. Theo thông tin từ Eyewitness News, người này ủng hộ Joe Biden và đang thu thập những lá phiếu chưa hoàn thành, cam kết sẽ điền vào phần còn lại. Vụ việc cũng được chuyển đến văn phòng công tố của hạt.

https://www.vietbf.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Từ Âu sang Á đồng loạt bác bỏ “đường chín đoạn” của Trung Quốc

0
Trong năm nay, Anh, Pháp và Đức nằm trong số ít nhất chín nước...

TT Trump từ chối trả lời liệu ông có còn tin tưởng Tổng Chưởng...

0
Tổng thống Donald Trump trong cuộc trả lời báo giới tại Tòa Bạch Ốc...

Viên Cung Di: Tổng thống Trump triển khai cuộc phản công ở 3 cấp...

0
Vụ bê bối gian lận bầu cử Mỹ ngày càng bùng nổ, các thế...

Tin Mới Nhất

AP: Tham quan ĐCSTQ và gian thương câu kết khiến dịch COVID-19 lây lan rộng

Liên quan đến thực trạng lây lan bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ra toàn thế giới, gần đây CNN và AP tiết lộ...

Sách của ông Tập: Sử dụng “sức hấp dẫn của văn hóa TQ” để quảng bá chủ nghĩa Marx

Tạp chí nhân quyền Bitter Winter hôm thứ 4 (2/12) đưa tin, cuốn sách gần đây nhất của ông Tập Cận Bình kêu gọi người dân...

5.000m3 đất đá tại thủy điện Hương Điền đổ sập: ‘Không ảnh hưởng đến an toàn công trình’

Khoảng 14h ngày 1/12, ước tính 5.000m3 vai trái đập thủy điện Hương Điền đã đổ sập xuống lòng sông Bồ. Vị trí sạt lở...

Từ Âu sang Á đồng loạt bác bỏ “đường chín đoạn” của Trung Quốc

Trong năm nay, Anh, Pháp và Đức nằm trong số ít nhất chín nước đã đưa ra tuyên bố phản đối những yêu sách...

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng từ chức để tìm kiếm “cơ hội mới”

Ngày 3/12, tờ Washington Post đưa tin Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau 3 năm rưỡi phục vụ...

TT Trump từ chối trả lời liệu ông có còn tin tưởng Tổng Chưởng lý Barr

Tổng thống Donald Trump trong cuộc trả lời báo giới tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm (3/12) đã từ chối nói liệu ông...

Viên Cung Di: Tổng thống Trump triển khai cuộc phản công ở 3 cấp độ

Vụ bê bối gian lận bầu cử Mỹ ngày càng bùng nổ, các thế lực ngầm phía sau cũng lần lượt xuất hiện. Nhà...

Georgia: Phát hiện hơn 50.000 phiếu bầu bất hợp pháp, đủ để lật lại kết quả

Georgia là một trong những bang trọng yếu trong cuộc chiến tổng tuyển cử của đội nhóm Tổng thống Trump. Trước khi diễn ra...

LS của TT Trump công bố video quay nhân viên kiểm phiếu Georgia lấy “nhiều vali phiếu’ từ gầm bàn

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump trong phiên điều trần tại cơ quan lập pháp Georgia vào tối thứ Năm 3/12 (giờ...

Bình Luận Mới Nhất