Home Tin Thế Giới Thời Sự Thế Giới Các Thẩm phán tiểu bang bác bỏ vụ kiện bầu cử ở...

Các Thẩm phán tiểu bang bác bỏ vụ kiện bầu cử ở Arizona và Pennsylvania

Các vụ kiện có liên quan đến bầu cử của Đảng viên Cộng hòa và chiến dịch Trump đã bị các thẩm phán tiểu bang Arizona và Pennsylvania bác bỏ hôm thứ Năm (19/11).

Tại Arizona, Đảng Cộng hòa đã đệ đơn kiện yêu cầu một cuộc kiểm tra toàn diện (audit) mới các lá phiếu ở Maricopa, hạt đông dân nhất của bang. Đơn kiện của họ được đệ trình vào tuần trước cáo buộc hạt đã vi phạm luật tiểu bang khi không chỉ định địa điểm bỏ phiếu cho cử tri trong khu vực bầu cử của họ, như thông lệ truyền thống trong các cuộc bầu cử trước đây. Thay vào đó, cử tri được tự do bỏ phiếu của họ tại bất kỳ trung tâm bỏ phiếu nào trong hạt.

Thẩm phán John Hannah của Tòa án Thượng thẩm Hạt Maricopa đã đưa ra ý kiến bác bỏ đơn kiện, theo đó cấm Đảng Cộng hòa đệ trình lại vụ kiện. Ông từ chối yêu cầu của Đảng Cộng hòa về lệnh cấm Hạt Maricopa chính thức chứng nhận kết quả bỏ phiếu của hạt này.

Ông đã giải thích rất ít trong phán quyết này, chỉ nói rằng yêu cầu của Đảng Cộng hòa về việc sửa đổi vụ kiện là vô ích. Ông cũng hứa sẽ giải thích đầy đủ lý do cho quyết định của mình trong tương lai.

Tiểu bang Arizona dự kiến sẽ xác nhận các phiếu bầu của mình vào thứ Sáu 20/11 (giờ Mỹ) và không có thông tin liệu Đảng Cộng hoà có kế hoạch kháng nghị quyết định hay không.

Bộ trưởng Nội vụ Arizona Katie Hobbs, một đảng viên Đảng Dân chủ, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm (19/11): “Một vụ kiện vô lý khác đã thất bại. Các quan chức bầu cử đã điều hành cuộc bầu cử này và kiểm phiếu theo luật Arizona. Đã đến lúc phải đứng lên đấu tranh cho sự thật.

Kelli Ward, nữ chủ tịch Đảng Cộng hòa Arizona, đã lên án quyết định của thẩm phán. “Các cử tri Arizona xứng đáng được hoàn toàn tin tưởng vào các thủ tục bầu cử. Họ cần phải có được niềm tin tối cao rằng chỉ những lá phiếu hợp pháp mới được tính trong cuộc bầu cử năm 2020,” bà Ward nói trong một tuyên bố với các hãng truyền thông. “Thất bại trong giải quyết các mối ngờ vực của họ sẽ làm tổn hại đến tiểu bang và quốc gia chúng ta.

Cuộc bầu cử này đã trở nên căng thẳng khi cử tri buộc phải điều chỉnh các thủ tục bầu cử mới được áp dụng vì COVID-19, cũng như những nỗ lực có tổ chức của Đảng Dân chủ trên toàn quốc, đã giúp dẫn đến một quy trình bỏ phiếu cực kỳ khác so với nhiều năm trước đây,” bà Ward nói. “Vì lý do này, tôi kêu gọi kiểm tra tổng thể bằng tay các kết quả bầu cử của tiểu bang chúng ta.

Trong khi đó, ở Pennsylvania, một thẩm phán tiểu bang đã bác bỏ nỗ lực của chiến dịch Trump nhằm làm mất hiệu lực 2.177 phiếu bầu ở Hạt Bucks.

Chiến dịch tái cử của TT Trump đã nói rằng 2.177 lá phiếu có liên quan nên bị loại bỏ vì chúng nằm trong phong bì riêng tư chưa được niêm phong, hoặc thiếu tên hoặc địa chỉ viết tay trên phong bì bên ngoài hoặc địa chỉ trên phong bì bên ngoài không khớp. Ban bầu cử Hạt Bucks đã vi phạm luật tiểu bang khi không từ chối những lá phiếu này, chiến dịch cáo buộc.

Thẩm phán Robert Baldi của Tòa án Hạt Bucks đã ra phán quyết rằng 2.177 phiếu bầu sẽ được tính và việc làm hiệu lực của các phiếu bầu này sẽ tước đi quyền của cử tri. Theo ý kiến ​​của mình, ông không đồng ý với các yêu cầu khác nhau của các nguyên đơn về những gì mà cử tri buộc phải làm để lá phiếu của họ được chấp nhận là hợp lệ.

Luật sư của chiến dịch Trump cho biết trong một quy định đã được thống nhất rằng không có bằng chứng về gian lận, hành vi sai trái, không đúng mực và ảnh hưởng quá mức trong cuộc bầu cử của Hạt Bucks. Thẩm phán Baldi đã nêu ý kiến thừa nhận quy định này.

Cần phải lưu ý rằng các bên trong vụ kiện đã cụ thể trong quy định toàn diện của họ về các sự kiện rằng không có bằng chứng về bất kỳ gian lận, hành vi sai trái hoặc bất kỳ sự không phù hợp nào đối với các lá phiếu đáng ngờ. Không có gì trong hồ sơ và không có gì bị cáo buộc sẽ dẫn đến kết luận rằng bất kỳ lá phiếu nào bị nghi ngờ đều được gửi bởi một người không đủ tiêu chuẩn hoặc không có quyền bỏ phiếu trong cuộc bầu cử này,” ông Baldi viết. “Không có lúc nào Nguyên đơn đưa ra bằng chứng hoặc lập luận ngược lại.

Một vụ án khác tại Pennsylvania, trong một chiến thắng cho Đảng Cộng hòa, Tòa án bang Pennsylvania hôm thứ Năm (19/11) đã quyết định rằng 2.349 phiếu bầu vắng mặt thiếu ngày sẽ không được tính. Ba thẩm phán bỏ phiếu ra quyết định với tỷ lệ 2-1 đứng về phía một ứng cử viên Thượng viện của đảng Cộng hòa, người đã tranh cãi về tính hợp lệ của các lá phiếu vì thiếu ngày ký của cử tri trên phong bì bên ngoài của lá phiếu.

Bang Pennsylvania dự kiến sẽ xác nhận kết quả bầu cử của bang này vào thứ Hai (23/11).

https://trithucvn.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Ông trùm truyền thông Jimmy Lai bị truy tố, không được phép tại ngoại

0
Ông trùm truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai Chee-ying đã bị từ chối cho...

Newsmax: Nhiều bang ở Mỹ lên kế hoạch kiện Facebook vào tuần sau

0
Theo kênh Newsmax, hôm thứ Tư (2/12), từ 4 nguồn thạo tin cho hay,...

Từ Âu sang Á đồng loạt bác bỏ “đường chín đoạn” của Trung Quốc

0
Trong năm nay, Anh, Pháp và Đức nằm trong số ít nhất chín nước...

Tin Mới Nhất

Ông trùm truyền thông Jimmy Lai bị truy tố, không được phép tại ngoại

Ông trùm truyền thông Hồng Kông Jimmy Lai Chee-ying đã bị từ chối cho tại ngoại sau khi bị buộc tội lừa đảo. Thẩm...

Newsmax: Nhiều bang ở Mỹ lên kế hoạch kiện Facebook vào tuần sau

Theo kênh Newsmax, hôm thứ Tư (2/12), từ 4 nguồn thạo tin cho hay, một nhóm các bang tại Mỹ, do bang New York...

AP: Tham quan ĐCSTQ và gian thương câu kết khiến dịch COVID-19 lây lan rộng

Liên quan đến thực trạng lây lan bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ra toàn thế giới, gần đây CNN và AP tiết lộ...

Sách của ông Tập: Sử dụng “sức hấp dẫn của văn hóa TQ” để quảng bá chủ nghĩa Marx

Tạp chí nhân quyền Bitter Winter hôm thứ 4 (2/12) đưa tin, cuốn sách gần đây nhất của ông Tập Cận Bình kêu gọi người dân...

5.000m3 đất đá tại thủy điện Hương Điền đổ sập: ‘Không ảnh hưởng đến an toàn công trình’

Khoảng 14h ngày 1/12, ước tính 5.000m3 vai trái đập thủy điện Hương Điền đã đổ sập xuống lòng sông Bồ. Vị trí sạt lở...

Từ Âu sang Á đồng loạt bác bỏ “đường chín đoạn” của Trung Quốc

Trong năm nay, Anh, Pháp và Đức nằm trong số ít nhất chín nước đã đưa ra tuyên bố phản đối những yêu sách...

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng từ chức để tìm kiếm “cơ hội mới”

Ngày 3/12, tờ Washington Post đưa tin Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau 3 năm rưỡi phục vụ...

TT Trump từ chối trả lời liệu ông có còn tin tưởng Tổng Chưởng lý Barr

Tổng thống Donald Trump trong cuộc trả lời báo giới tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm (3/12) đã từ chối nói liệu ông...

Viên Cung Di: Tổng thống Trump triển khai cuộc phản công ở 3 cấp độ

Vụ bê bối gian lận bầu cử Mỹ ngày càng bùng nổ, các thế lực ngầm phía sau cũng lần lượt xuất hiện. Nhà...

Bình Luận Mới Nhất