Dự báo hướng đi bão Pabuk.

Dự báo hướng đi bão Pabuk.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia

Đã có 2 tàu bị đánh chìm và 2 tàu bị mất liên lạc tại vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu mặc dù cơn bão số 1 với tên quốc tế là Pabuk vẫn chưa tiến sâu vào lãnh hải Việt Nam.

Truyền thông trong nước loan tin này ngày 2 tháng 1, cho biết thêm hiện 5 tỉnh ven biển bao gồm Bến Tre, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu đã cấm tàu thuyền ra khơi.

Theo lời ông Nguyễn Xuân Cường, Trưởng ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, trong cuộc họp bàn giải pháp ứng phó với bão số 1, hiện có 10 tàu cá với 93 lao động của tỉnh Bình Định, Bà Rịa – Vũng Tàu đang tránh bão tại Malaysia.

Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cũng thông báo có hai tàu cá của tỉnh với 17 ngư dân đã xin thả trôi sang vùng biển Indonesia vì tàu không đủ công suất chạy vào bờ khi gặp sóng to gió lớn. Ngoài ra, 1 tàu cá với 9 ngư dân đã xin được vào vùng biển Malaysia tránh bão. Một tàu cá khác với 8 ngư dân đang chờ cứu nạn khi tàu chết máy và bị trôi dạt cách huyện Đông Hải khoảng 130km.

Tại Cà Mau, việc huy động tàu thuyền vào nơi trú an toàn và di dân trên Hòn Khoai và Hòn Chuối của tỉnh cũng đang được xúc tiến.

Công ty dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) cũng ra thông báo sẽ ngưng 9 chuyến bay Sài Gòn – Côn Đảo và 1 chuyến Cần Thơ – Côn Đảo trong ngày 2/1/2019 do ảnh hưởng của bão số 1.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương đưa ra dự báo trong 24 giờ tới, bão Pabuk sẽ di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, với sức gió mạnh nhất gần vùng tâm bão lên đến 60-75km/giờ.

Để lại bình luận