Home Khoa Học - Công Nghệ Công ty Nga xác nhận cung cấp dịch vụ cho Parler

Công ty Nga xác nhận cung cấp dịch vụ cho Parler

Một công ty của Nga xác nhận rằng họ đang cung cấp dịch vụ cho trang mạng xã hội Parler. Cụ thể, Parler đã thuê các dịch vụ của công ty DDoS-Guard, trong đó cung cấp khả năng bảo vệ chống lại các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), cung cấp dịch vụ lưu trữ và những dịch vụ khác. 

Ông Jeffrey Wernick, Giám đốc điều hành của Parler, cho biết trên tờ New York Times rằng DDoS-Guard chỉ hỗ trợ một trang web tạm thời, đồng thời nói thêm rằng công ty sẽ cố gắng tìm các công ty khác để vận hành toàn bộ mạng truyền thông xã hội của mình, vốn không còn ở trạng thái trực tuyến (online) kể từ hôm 20/1.

Ông nói: “Chúng tôi muốn có một công ty của Mỹ. Mọi người không nên đưa ra kết luận rằng đó sẽ là công ty này. Mọi người đã quá suy diễn chỉ với những thông tin ít ỏi. Họ kết luận những gì họ muốn kết luận. Tôi gọi đó là thông tin sai lệch đang bị lan truyền.”

DDoS-Guard, trong khi đó, xác nhận với tờ The Epoch Times vào sáng ngày 20/1 rằng họ đã bắt đầu cung cấp dịch vụ cho Parler vào đêm ngày 17/1, đồng thời nói thêm rằng Parler “không sử dụng dịch vụ lưu trữ” do DDoS-Guard cung cấp. Một số người suy đoán rằng Parler không chỉ sử dụng dịch vụ bảo vệ DDoS mà còn cả nền tảng lưu trữ của nó.

“DDoS-Guard lưu giữ dữ liệu của khách hàng một cách có trách nhiệm mà không tiết lộ cho bên thứ 3. Hơn nữa, nhà cung cấp chỉ lưu trữ thông tin cần thiết cho dịch vụ và do khách hàng cung cấp một cách rõ ràng,” công ty có trụ sở tại Rostov-on-Don (Nga) cho biết.

Dịch vụ chính của công ty có vẻ như là định tuyến lưu lượng truy cập Internet và cung cấp các trang web chống lại các cuộc tấn công mạng.

Tuy nhiên, một số chuyên gia bày tỏ lo lắng rằng vì DDoS-Guard là một công ty của Nga nên các trang web mà nó lưu trữ sẽ phải tuân theo luật pháp của Nga.

Tuy nhiên, DDoS-Guard khẳng định rằng công ty “tôn trọng luật pháp của các quốc gia nơi công ty cung cấp dịch vụ và hoàn toàn không ủng hộ bất kỳ tổ chức cấp tiến, chủ nghĩa cực đoan, khủng bố hoặc các hoạt động bất hợp pháp nào.”

Vào tối ngày 19/1, Parler đã đăng tải một bản cập nhật từ người dẫn chương trình Fox News Mark Levin, một người dùng nổi tiếng của Parler. Trong những tháng gần đây, một số người bảo thủ đã đổ xô đến công ty truyền thông xã hội có trụ sở tại Henderson, Nevada trước nỗi lo bị kiểm duyệt.

“Những người tiếp tục nói dối về Tổng thống bằng cách cáo buộc ông ấy kích động hoặc là một phần của cuộc nổi loạn bạo lực, ủng hộ việc luận tội ông ấy và giờ có ý định truy sát ông trong một phiên tòa không có thật khi ông mãn nhiệm, sẽ bị lịch sử phán xét một cách nghiêm khắc,” theo nội dung cập nhật của ông Levin. “Và cuộc thanh trừng về ý thức hệ và chính trị hiện đang được tiến hành, tấn công vào hầu như tất cả các nguyên tắc cơ bản được thiết lập bởi quốc gia này, sẽ bị lên án là hành vi cai trị của đám đông. Tôi chỉ hy vọng nước cộng hòa của chúng ta có thể chịu đựng được cuộc tấn công dữ dội này cho đến khi những người, những chính khách phù hợp bước tới và ngăn chặn chế độ chuyên chế này.”

Động thái này diễn ra sau khi Amazon Web Services (AWS) đình chỉ Parler vì lý do nền tảng đã thất bại trong việc kiểm duyệt các nội dung cực đoan. Parler đệ đơn lên tòa án, trong đó cáo buộc rằng AWS đã vi phạm luật chống độc quyền và phá vỡ thỏa thuận hợp đồng của chính mình – điều mà Amazon đã phủ nhận. Parler sau đó nói rằng dựa trên các tin nhắn giữa đại diện AWS và CEO John Matze, Amazon dường như chỉ quan tâm đến việc liệu Tổng thống Donald Trump có đăng ký dịch vụ truyền thông xã hội sau khi ông bị đình chỉ sử dụng Twitter hay không mà thôi.

Mặc dù trong các bình luận trên tờ Fox News, ông Matze cho rằng trang web có thể hoạt động trở lại vào cuối tháng 1/2021, các luật sư của công ty đã đưa ra những dự đoán tồi tệ hơn.

Ông David Groesbeck, một luật sư của Parler, cho biết trong một đơn nộp tòa án tuần này rằng hành động của Amazon khiến cho Parler, vốn là một công ty về Internet, lại không thể truy cập Internet. Và tình trạng u ám càng này kéo dài thì Parler thì càng khó “hồi sinh”.

https://trithucvn.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Ông Mike Pence cùng 6 đảng viên Cộng hòa nổi bật không tham dự...

0
Một số gương mặt thường xuất hiện của đảng Cộng Hòa sẽ không tham...

Sức ép chồng chất, vì sao Đức quyết không “buông” dự án Dòng chảy...

0
Bị gây sức ép tứ bề nhưng vì sao Đức vẫn cam kết sẽ...

Dân biểu đảng Dân chủ muốn Mỹ ngừng kiểm soát nhập cư biên giới

0
Gần đây, có 61 Dân biểu đảng Dân chủ cùng ký một lá thư...

Tin Mới Nhất

Tinh anh tề tựu tại CPAC 2021, sự trở lại mạnh mẽ của Đảng Cộng hòa

Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu 2021 (CPAC) đã khai mạc tại Orlando, Florida vào ngày 26/2. Các chính trị gia Đảng...

Ông Mike Pence cùng 6 đảng viên Cộng hòa nổi bật không tham dự CPAC

Một số gương mặt thường xuất hiện của đảng Cộng Hòa sẽ không tham dự Hội nghị Hành động Chính trị cánh hữu (CPAC)...

2 tháng đầu năm, hơn 33.600 doanh nghiệp tạm dừng và giải thể

Số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường Việt Nam trong 2 tháng đầu năm 2021 lên đến 33.611 doanh nghiệp, tăng 18,6% so...

Trưởng phòng Sở GD-ĐT Gia Lai bị cảnh cáo

Truyền thông Việt Nam hôm 26/2 cho biết ông Trương Quý Sửu – Trưởng phòng Kế hoạch và Tài chính của Sở GD-ĐT tỉnh...

Mỹ: Đề xuất dự luật nhằm hủy bỏ thị thực 10 năm của mọi công dân Trung Quốc

Ngày 25/2, 5 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã đề xuất dự luật mới nhằm thu hồi quyền xin thị thực nhập cảnh nhiều...

TNS Cotton nói tại CPAC: Người cánh hữu sẽ luôn bảo vệ Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom Cotton (bang Arkansas) trong phát biểu tại Hội nghị Hành động Chính trị Cánh hữu 2021 (CPAC 2021)...

Chấn động vụ cảnh sát thu giưc hàng đống vàng, tiền tại Alibaba

Cảnh sát thu giữ gì ngoài 22 thỏi hợp kim màu vàng tại Alibaba? Đó là 23 ôtô và xe máy, 257 miếng kim...

Sức ép chồng chất, vì sao Đức quyết không “buông” dự án Dòng chảy phương Bắc 2?

Bị gây sức ép tứ bề nhưng vì sao Đức vẫn cam kết sẽ theo đuổi dự án Dòng chảy phương Bắc 2 đến...

Dân biểu đảng Dân chủ muốn Mỹ ngừng kiểm soát nhập cư biên giới

Gần đây, có 61 Dân biểu đảng Dân chủ cùng ký một lá thư đề nghị chính quyền ông Biden chấm dứt kiểm soát...

Bình Luận Mới Nhất