Home Tin Thế Giới Thời Sự Thế Giới Cục An ninh Quốc gia Mỹ cảnh báo Lầu Năm Góc cẩn...

Cục An ninh Quốc gia Mỹ cảnh báo Lầu Năm Góc cẩn trọng hacker ĐCSTQ

Hôm thứ Ba (20/10), Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã cảnh báo Lầu Năm Góc rằng hacker ĐCSTQ đang nhắm mục tiêu vào mạng quốc phòng và an ninh Mỹ, có thể có các hành động độc hại. NSA kêu gọi Lầu Năm Góc và các nhà thầu thực hiện các biện pháp ngăn chặn kịp thời. Đây là lần đầu tiên NSA xác nhận rằng hệ thống mạng quốc phòng và an ninh quốc gia của Mỹ cũng trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc Cộng sản Trung Quốc.

Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) trực thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ là cơ quan tình báo trong bộ máy Chính phủ Mỹ. Hôm thứ Ba, trong một báo cáo cố vấn NSA tuyên bố rằng “Các hoạt động mạng độc hại do Chính phủ Trung Quốc tài trợ” là một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với mạng thông tin, hệ thống an ninh quốc gia và các cơ sở công nghiệp quốc phòng của Lầu Năm Góc.

“NSA biết rằng các tin tặc mạng do Chính phủ Trung Quốc tài trợ đang liên tục nhắm mục tiêu hệ thống mạng của An ninh Quốc gia, Cơ sở Công nghiệp Quốc phòng và Bộ Quốc phòng Mỹ. NSA khuyến cáo chủ quản các hệ thống quan trọng nên đề phòng những hoạt động xâm nhập này nhằm giảm thiểu việc mất thông tin nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến các chính sách, chiến lược, kế hoạch và lợi thế cạnh tranh của Mỹ”, NSA cho biết.

Theo Wall Street Journal (Nhật báo phố Wall) tại New York, mặc dù cơ quan tình báo Mỹ và các cơ quan khác nhận thức được mối đe dọa đối với an ninh mạng, nhưng đây là lần đầu tiên Cục An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) xác nhận hệ thống mạng quốc phòng và an ninh quốc gia của Mỹ đang là đối tượng tấn công của tin tặc do Chính phủ Trung Quốc tài trợ.

“Hệ thống mạng của Lầu Năm Góc thường phải theo một tập hợp đầy đủ chiến lược và ước tính kỹ thuật được sử dụng bởi các tin tặc mạng do Chính phủ Trung Quốc tài trợ, từ đó chúng có thể lấy được thông tin nhạy cảm về sở hữu trí tuệ, kinh tế, chính trị và quân sự từ các mạng máy tính mà chúng quan tâm”, NSA cảnh báo.

Trong các kỹ thuật xâm nhập mạng mà tin tặc sử dụng bao gồm việc sử dụng các lỗ hổng thông thường mà nhiều người biết, trong báo cáo thông tin của NSA cũng cung cấp danh sách chi tiết 25 lỗi máy tính phổ biến. NSA kêu gọi Lầu Năm Góc thực hiện các biện pháp vá lỗi hoặc giảm thiểu khác (như thay đổi mật khẩu và không dùng các chức năng quản lý bên ngoài) để đối phó với mối đe dọa từ tin tặc Cộng sản Trung Quốc.

Giám đốc Cục An ninh mạng NSA Anne Neuberger chỉ rõ, “Do những lỗ hổng này rất phổ thông nên từ lâu đã sẵn có bản vá lỗi và các biện pháp giảm thiểu”. Nhưng ông khuyến nghị: “Khi tin tặc được Chính phủ Trung Quốc tài trợ không ngừng khai thác (các lỗ hổng này), chúng tôi khuyến nghị hãy xem các lỗ hổng phổ biến và rủi ro công khai này là hành động ưu tiên của tất cả các nhà bảo trì mạng.”

Ý kiến ​​cố vấn của NSA cũng mở rộng bản cáo trạng liên quan đến tin tặc Cộng sản Trung Quốc trong vấn đề đánh cắp tài sản trí tuệ dưới thời chính quyền Trump.

Mới đây NSA đã bắt được tin tặc từ Trung Quốc, Iran, Nga, Syria đang có những hành động cố gắng gây ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.

Một báo cáo nghiên cứu của Liên minh Ngũ Nhãn (FireEye) được công bố vào tháng Ba năm nay cũng chỉ ra rằng giới tin tặc mạng được các chính phủ quốc gia (nước ngoài) tài trợ đã nhắm mục tiêu vào mạng lưới các lĩnh vực kinh tế của của Mỹ như sản xuất, năng lượng, tài chính, chăm sóc sức khỏe, viễn thông và vận tải.

https://trithucvn.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Phát ngôn viên đội Biden từng đội mũ ‘sao 5 cánh có búa liềm’

0
Jennifer Psaki – người mới được ông Biden bổ nhiệm làm phát ngôn viên...

3% phiếu bầu qua thư tại Nevada bị nghi vấn sau khảo sát phát...

0
Một cuộc kiểm tra 1.440 phiếu bầu qua thư ở Nevada cho thấy, có...

Hồ Tích Tiến bị tố có quan hệ bất chính với 2 nữ đồng...

0
Mới đây ông Hồ Tích Tiến (Hu Xijin), Tổng biên tập Thời báo Hoàn...

Tin Mới Nhất

NƯỚC ÚC NỔI GIẬN

Nhiều năm nay nước Úc vẫn bị xem là phụ thuộc khá nhiều vào Trung Quốc về kinh tế và thực tế là như...

Ông Nguyễn Đức Chung bị đề nghị khai trừ khỏi Đảng

Truyền thông nhà nước loan tin Ủy ban Kiểm tra Trung ương Việt Nam đã đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung...

Quốc hội Mỹ thông qua dự luật cho phép loại công ty TQ khỏi sàn giao dịch chứng khoán

Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật vào thứ Tư (2/12) có thể ngăn các công ty Trung Quốc không tuân...

Phát ngôn viên đội Biden từng đội mũ ‘sao 5 cánh có búa liềm’

Jennifer Psaki – người mới được ông Biden bổ nhiệm làm phát ngôn viên báo chí, mới đây đã trở thành tiêu điểm chú...

Hơn 1.000 nhà nghiên cứu TQ rời Mỹ do lo ngại bị trừng phạt vì “ăn cắp công nghệ”

Theo hãng tin Reuters, các quan chức an ninh hàng đầu của Hoa Kỳ hôm 2/12 cho biết hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc...

Ủy ban Thượng viện Georgia sẽ tổ chức điều trần về quy trình bầu cử ngày 3/12

Hai ủy ban tại Thượng viện bang Georgia thông báo rằng họ sẽ tổ chức các phiên điều trần về quy trình bầu cử...

3% phiếu bầu qua thư tại Nevada bị nghi vấn sau khảo sát phát hiện gian lận

Một cuộc kiểm tra 1.440 phiếu bầu qua thư ở Nevada cho thấy, có khoảng 2% số phiếu được bầu dưới tên những cử...

Joe Biden lựa chọn cố vấn thương mại có hiểu biết về ‘sự ngọt ngào’ của Trung Quốc

Hoàn cầu Thời báo của nhà nước Trung Quốc vào hôm thứ Ba (1/12) đã hoan nghênh ông Joe Biden đã chọn ông Brian...

Biden mỉa mai cay đắng vụ đồng minh nói trái ý ông Trump

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đưa ra tuyên bố trái ngược với ông Trump về bầu cử Mỹ khiến ông Trum giận...

Bình Luận Mới Nhất