Trong quá trình lau máy công nghiệp, nam công nhân không may ấn nhầm nút khiến máy móc từ trên cao rơi đè thẳng vào vùng mặt, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Sau ca phẫu thuật, nam công nhân bị thanh kim loại rơi vào mặt đang tiếp tục được chăm sóc tích cực. Ảnh: ANTĐ

Chiều nay, 3/4, trao đổi với báo An Ninh Thủ Đô, Bệnh viện Việt Đức thông tin cho biết, đêm 2/4, bệnh nhân B.V.M được đưa thẳng đến Bệnh viện Việt Đức cấp cứu ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn. Thời điểm nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng lơ mơ kích thích không phối hợp, nền sọ ổ mắt do vật lạ đâm thẳng vào ổ mắt bên trái xuyên thẳng vào nền sọ trước, cánh nhỏ xương bướm, xuyên vào tổ chức não trán thái dương nền bên trái.

Khi được đưa đến Bệnh viện Việt Đức, các bác sĩ ngoại thần kinh của bệnh viện đã tiến hành mổ cấp cứu cho bệnh nhân B.V.M. ngay trong đêm.

Bác sĩ Văn Đức Hạnh, Khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 – Bệnh viện Việt Đức cho biết, đây là ca mổ có rất nhiều nguy cơ do liên quan đến rất nhiều cấu trúc mạch máu thần kinh phức tạp ở nền sọ như động mạch cảnh trong, động mạch não trước và não giữa, các dây thần kinh vận nhãn, có nguy cơ liệt nửa người thậm chí tử vong nếu gây tổn thương các cấu trúc này.

Kíp phẫu thuật đã tiến hành nhấc dị vật, hút ổ dập não, bảo tồn các mạch máu não, vá màng cứng tạo hình nền sọ cho người bệnh.

Liên quan đến sự việc, trả lời trên báo Công An Nhân Dân, ông B.V.T (bố bệnh nhân M) cho biết: Anh M. làm công nhân tại 1 công ty, trong quá trình lau máy công nghiệp, không may ấn nhầm nút khiến máy móc từ trên cao rơi xuống đè thẳng vào vùng mặt. Anh M. đã được chuyển thẳng xuống bệnh viện Việt Đức ngay trong đêm.

Hiện tại sau mổ bệnh nhân tỉnh táo, không yếu liệt và đang được các bác sĩ chăm sóc tích cực.

Nguyễn Phượng (T/h)

Để lại bình luận