Home Tin Thế Giới Ý Kiến Bình Luận Đảng Dân chủ chỉ trích ông Biden tăng gấp bốn lần hạn...

Đảng Dân chủ chỉ trích ông Biden tăng gấp bốn lần hạn ngạch người tị nạn lên 62.500

Hôm 3/5, ông Biden đã tăng mức trần tiếp nhận người tị nạn từ 15.000 (dưới thời cựu TT Donald Trump) lên 62.500 người trong năm nay sau áp lực dữ dội từ các đảng viên Đảng Dân chủ.

Theo Fox News, ông Biden đã tăng giới hạn người tị nạn chỉ vài tuần sau khi ông tuyên bố ý định duy trì mức giới hạn 15.000 người tị nạn do cựu Tổng thống Donald Trump áp đặt. Mức giới hạn ban đầu này đã bị các đảng viên Dân chủ kỳ cựu mạnh mẽ phản đối, cáo buộc rằng ông Biden đã “quá chậm chạp” trong việc đảo ngược các chính sách nhập cư thời chính quyền Trump.

Phát biểu sau khi công bố mức điều chỉnh số lượng, ông Biden nói: “Con số [mới] này đã xóa bỏ con số thấp lịch sử do chính quyền trước đây đặt ra là 15.000 người, vốn không phản ánh giá trị của nước Mỹ với tư cách là một quốc gia chào đón và hỗ trợ người tị nạn.”

“Giới hạn mới cũng sẽ củng cố những nỗ lực đang được tiến hành để mở rộng khả năng tiếp nhận người tị nạn của Hoa Kỳ, để chúng tôi có thể đạt được mục tiêu tiếp nhận 125.000 người tị nạn mà tôi dự định đặt ra cho năm tài chính tới,” ông nói thêm, theo Reuters. “Điều quan trọng là phải thực hiện hành động này ngay hôm nay để xóa bỏ mọi nghi ngờ còn tồn tại trong tâm trí của những người tị nạn trên khắp thế giới, những người đã phải chịu đựng rất nhiều và đang nóng lòng chờ đợi cuộc sống mới của họ được bắt đầu.”

Một quan chức Nhà Trắng nói với Reuters rằng ông Biden hiện muốn nâng mức trần bất kể giới hạn năng lực để “gửi một thông điệp rất rõ ràng rằng việc xử lý người tị nạn là một phần quan trọng trong vai trò của Mỹ trên thế giới.”

Chính quyền Biden lần đầu tiên đề xuất nâng giới hạn người tị nạn lên 62.500 vào tháng Hai. Tuy nhiên, sau đó ông đã tuyên bố giữ nguyên mức trần là 15.000 người từ thời chính quyền Trump vào giữa tháng Tư.

Cú lật kèo của ông Biden đã khiến các đảng viên Đảng Dân chủ kỳ cựu nổi giận. Thượng nghị sĩ Dick Durbin mô tả mục tiêu ban đầu của chính quyền Biden là “không thể chấp nhận được” và nói rằng “không có lý do gì để giới hạn con số ở mức 15.000.” Dân biểu Alexandria Ocasio-Cortez thì cho rằng quyết định này là “sai trái” và cáo buộc ông Biden “ủng hộ các chính sách bài ngoại và phân biệt chủng tộc của chính quyền Trump.”

Khi đó, để xoa dịu tình hình, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết vào tháng 4 rằng chính quyền Biden đã kế thừa một “chương trình tiếp nhận người tị nạn tồi tàn,” và hứa hẹn ông Biden sẽ công bố “mức tăng giới hạn tiếp nhận người tị nạn cuối cùng” vào giữa tháng Năm.

Trong một tuyên bố dài nêu chi tiết về giới hạn tị nạn sửa đổi của mình, ông Biden nói rằng “sự thật đáng buồn là chúng tôi sẽ không đạt được 62.500 người nhập cư trong năm nay.”

“Chúng tôi đang làm việc nhanh chóng để khắc phục thiệt hại trong bốn năm qua. Sẽ mất một thời gian, nhưng công việc đó đã được tiến hành”, ông Biden nói. “Chúng tôi đã mở lại chương trình cho những người tị nạn mới.”

Giới hạn sửa đổi đã bổ sung thêm nhiều hạn ngạch nhập cảnh hơn cho những người tị nạn từ các khu vực cụ thể. Theo hướng dẫn cập nhật cho năm tài chính này, Hoa Kỳ sẽ chấp nhận tối đa 22.000 người tị nạn từ châu Phi, 13.000 từ Cận Đông và Nam Á, 6.000 từ Đông Á, 5.000 từ Mỹ Latinh và 4.000 từ châu Âu và Trung Á.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Tài liệu của Trung Quốc bị rò rỉ tiết lộ một kế hoạch thâm...

0
Một tài liệu được viết bởi các nhà khoa học Trung Quốc và các...

Trung Quốc “âm mưu” xây dựng căn cứ hải quân lớn ở Đại Tây...

0
Cảnh báo của 1 tướng lĩnh hàng đầu của Mỹ rằng Trung Quốc đang...

TQ muốn độc chiếm Biển Đông là vì nguyên nhân sâu xa này

0
Hé lộ thêm về nguyên nhân sâu xa Trung Quốc muốn độc chiếm Biển...

Tin Mới Nhất

“TQ đang chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng”: Đài Loan vội hối thúc đồng minh tương trợ

Trong cuộc phỏng vấn, ông Wu nói rằng, Trung Quốc dường như đang chuẩn bị phát động một "cuộc tấn công cuối cùng" vào...

Biển Đông: Liên minh chống TQ “Đồng tâm hiệp lực” đối phó với Bắc Kinh

Liên minh chống Trung Quốc “một lòng” ở Biển Đông. Ngày càng nhiều quốc gia có những phát ngôn và động thái kiên quyết...

Tai họa khác lại giáng lên đầu Ấn Dộ

Hỏa hoạn trên tàu sân bay, nổ lớn tại mỏ đá vôi tại Ấn Độ. Sáng ngày 8/5, một vụ cháy đã xảy ra...

Mới phát hiện điều vô cùng lý thú trên Sao Hỏa

Phát hiện lý thú về khả năng truyền âm thanh trên Sao Hỏa. Lần đầu tiên, tàu thăm dò Perseverance của Cơ quan Hàng...

Tài liệu của Trung Quốc bị rò rỉ tiết lộ một kế hoạch thâm độc để ‘giải phóng’ coronavirus

Một tài liệu được viết bởi các nhà khoa học Trung Quốc và các quan chức y tế công cộng Trung Quốc vào năm...

Trung Quốc “âm mưu” xây dựng căn cứ hải quân lớn ở Đại Tây Dương

Cảnh báo của 1 tướng lĩnh hàng đầu của Mỹ rằng Trung Quốc đang tích cực tìm cách thiết lập một căn cứ hải...

TQ muốn độc chiếm Biển Đông là vì nguyên nhân sâu xa này

Hé lộ thêm về nguyên nhân sâu xa Trung Quốc muốn độc chiếm Biển Đông. Mặc dù thế giới không lạ tham vọng của...

“TQ dường như đang chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng”: Đài Loan vội hối thúc đồng minh tương trợ

Phía Đài Loan cho biết, toàn thể đảo này đang cố gắng toàn diện để ứng phó với cuộc tấn công quân sự do...

Động cơ dưới tầng biển sâu của Trung Quốc khi đòi chủ quyền trên Biển Đông

Dưới đây là bài phân tích của tác giả Mark Crescenzi and Stephen Gent về Động cơ dưới tầng biển sâu của Trung Quốc...

Bình Luận Mới Nhất