Home Tin Thế Giới Thời Sự Thế Giới ĐCSTQ sử dụng phương pháp ưu sinh nhằm giảm dân số người...

ĐCSTQ sử dụng phương pháp ưu sinh nhằm giảm dân số người Duy Ngô Nhĩ

Thuyết ưu sinh (eugenics) là học thuyết nổi tiếng những năm cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, được khởi xướng bởi nhà nhân chủng học người Anh Francis Golton vào năm 1883. Thuyết này đã được Hitler ủng hộ và được phát xít Đức dùng làm công cụ để “rửa sạch giống nòi”, tiêu diệt những dân tộc được cho là hạ đẳng. Việc thực hiện thuyết ưu sinh bao gồm việc xác định và phân loại các cá nhân, gia đình, bao gồm người giàu, người nghèo, người bị tâm thần, người mù, người điếc, người khuyết tật, phụ nữ quan hệ tình dục bừa bãi, người đồng tính và các nhóm chủng tộc được xếp vào giống “thoái hóa” và “không đủ tiêu chuẩn”; sau đó phân ly và thể chế hóa các cá nhân và nhóm người trên, bao gồm việc làm cho các cá nhân bị triệt sản, chịu trợ tử, và trong trường hợp cực đoan như của Đức Quốc xã là tiêu diệt các nhóm người bị coi là “hạ đẳng”. Ngày nay, việc áp dụng thuyết ưu sinh là xâm phạm đời sống riêng tư, xâm phạm nhân quyền và nhiều hệ lụy khác, thậm chí còn bị xếp vào tội diệt chủng (theo Wikipedia).

Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã nhấn mạnh mục tiêu ưu sinh của chính sách dân số trong kế hoạch 5 năm mới nhất của mình, đồng thời cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải loại bỏ các yếu tố không mong muốn và khuyến khích nhân giống các đối tượng ưu việt.

Mặc dù dân số Trung Quốc từ lâu đã phải chịu đựng nạn phá thai lựa chọn giới tính, với vô số gia đình phá thai các bé gái với hy vọng sẽ có một bé trai theo chính sách một con hà khắc (sau này được sửa đổi thành chính sách hai con), ý tưởng mới trong kế hoạch dân số của ĐCSTQ là giảm các công dân thấp kém về chủng tộc và thúc đẩy yếu tố dân tộc được ưu tiên hơn.

Theo Hãng Thông tấn Công giáo (CNA) đưa tin trong tuần này, ĐCSTQ đang thực hiện một “chiến dịch có hệ thống” để cưỡng bức phá thai, triệt sản và cấy vòng tránh thai đối người Duy Ngô Nhĩ và các dân tộc thiểu số khác tại Tân Cương để giảm số lượng của họ.

Đồng thời, theo giáo sư Leta Hong Fincher của Đại học Columbia, ĐCSTQ tìm cách khuyến khích sự gia tăng số lượng người Hán, nhóm dân tộc chính ở Trung Quốc.

Giáo sư Hong Fincher cho biết trong khi khuyến khích người Hán sinh đẻ, nhưng lại buộc người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm dân thiểu số khác được xem không phù hợp phải hạn chế sinh, ĐCSTQ hy vọng sẽ “nâng cao chất lượng dân số” bằng cách thanh lọc những thành phần “chướng tai gai mắt”

Tháng 7 vừa qua, Ủy ban Tự do Tôn giáo Quốc tế Hoa kỳ (USCIRF) đã tiến hành một cuộc điều trần trực tuyến về “việc chính phủ Trung Quốc sử dụng công nghệ giám sát và phân tích dữ liệu để đàn áp các nhóm tôn giáo”, nhất mạnh việc chính phủ Trung đã tạo ra “một nhà nước giám sát chuyên chế hà khắc với khả năng thu thập thông tin cá nhân chưa từng thấy về các công dân của mình.”

Tại cuộc họp đó, Phó chủ tịch Tony Perkins tuyên bố rằng ĐCSTQ sử dụng hệ thống trí tuệ nhân tạo “có thể kết hợp thông tin từ việc giám sát video, nhận diện khuôn mặt và giọng nói, theo dõi GPS, và các dữ liệu khác để theo dõi các cộng đồng tôn giáo nhất định.”

Ông Perkins cho biết trong một thập kỷ qua, ĐCSTQ đã lắp đặt hàng trăm triệu camera giám sát trên khắp đất nước, đặt biệt tại Tân Cương và Tây Tạng – “nơi các hệ thống nhận dạng khuôn mặt phân biệt người Duy Ngô Nhĩ và người Tây Tạng với người của các nhóm dân tộc khác.”

Ông nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên một chính phủ được biết đã cố ý sử dụng trí tuệ nhân tạo để lập hồ sơ chủng tộc.”

Trong một thông báo vào tháng 8, hàng chục nhà lãnh đạo tín ngưỡng nổi tiếng đã lên án cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ là “một trong những thảm kịch nhân loại nghiêm trọng nhất kể từ sau sự kiện Holocaust”, khẳng định rằng mục tiêu rõ ràng của chính quyền Trung Quốc “là xóa bỏ bản sắc người Duy Ngô Nhĩ.” 

Truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố rằng mục đích là “phá vỡ nòi giống, phá vỡ cội nguồn, phá vỡ mối liên hệ và phá vỡ nguồn gốc của họ”. Tuyên bố này không khác gì một tuyên bố về ý định diệt chủng.

Do việc phá thai chọn lọc giới tính do chính sách một con kéo dài nhiều thập kỷ, dân số Trung Quốc hiện đang phải chịu sự mất cân bằng giới tính rất lớn, nhiều nhiều nam giới trong tuổi kết hôn không thể tìm được bạn đời.

Theo báo cáo của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc, năm 2015 tỷ lệ giới tính khi sinh là 113.5 bé trai trên 100 bé gái.

Việc ưa thích lựa chọn giới tính là con trai trong nhiều năm qua đã dẫn đến số lượng nam giới sống tại Trung Quốc nhiều hơn nữ giới khoảng 33 đến 37 triệu người. Sự mất cân bằng giới tính đang thúc đẩy nạn buôn bán phụ nữ bất hợp pháp từ nhiều quốc gia vào Trung Quốc để cưỡng ép kết hôn hoặc khai thác tình dục thương mại nhằm giúp lấp đầy khoảng cách giới tính.

https://trithucvn.org/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Vệ binh Quốc gia được trang bị vũ khí nhằm hỗ trợ Cảnh sát...

0
Vệ binh Quốc gia D.C. thông báo hôm thứ Tư (13/1), Bộ trưởng Lục...

Bị Twitter cấm cửa, Trump dùng tài khoản Tổng thống tái xuất với lời...

0
Sau khi bị Twitter khoá vĩnh viễn tài khoản cá nhân, ông Donald Trump...

Chính những sai lầm này của cảnh sát khiến Điện Capitol rơi vào bạo...

0
Sai lầm tai hại của cảnh sát từ 3 ngày trước khiến Điện Capitol...

Tin Mới Nhất

Anh: Ngân hàng hủy tài khoản với khách hàng từ chối đeo khẩu trang

Ngân hàng HSBC cho biết họ “có quyền” hủy tài khoản của những khách hàng từ chối đeo khẩu trang tại các chi nhánh...

Ngân hàng Nhật Bản cho vay 636 triệu USD đầu tư nhiệt điện Vũng Áng 2

Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đã đồng ý cho Công ty trách nhiệm hữu hạn Nhiệt điện Vũng Áng 2 (VAPCO) vay...

Hoa Kỳ đưa CNOOC vào danh sách đen vì tiếp tay đe dọa các nước Biển Đông

Bộ Thương mại Hoa Kỳ hôm thứ Năm (ngày 14/1) cho biết họ đã thêm Tổng công ty Dầu khí Hải dương Trung Quốc...

77 tỷ đồng làm 1km đường dẫn lên tượng đài N’Trang Lơng?

Dự án tượng đài N’Trang Lơng có giá trị lớn nhất tỉnh Đắk Nông với 167 tỷ đồng vừa hoàn thành giai đoạn 1,...

Chính quyền TQ xóa 300 nghiên cứu về virus corona của phòng thí nghiệm Vũ Hán

Chính phủ Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với những cáo buộc mới về việc che đậy dịch bệnh virus corona sau khi...

Đại hội 13: Giới thiệu “tứ trụ” mới liệu có được đồng thuận tại Hội nghị Trung ương 15?

Hội nghị Trung ương 15 liệu sẽ là cuối cùng trước thềm Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ 13 cận kề,...

Nguyên giám đốc Sở Ngoại vụ Khánh Hoà thừa nhận làm giả công hàm ngoại giao

Vụ án “Giả mạo trong công tác” liên quan đến nguyên Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hoà và đồng phạm đã được...

Hoa Kỳ hạn chế cấp visa cho các quan chức Trung Quốc tham gia quân sự hoá Biển Đông

Hoa Kỳ hôm 14/1 vừa ra lệnh hạn chế cấp visa đối với các quan chức thuộc quân đội giải phóng nhân dân Trung...

Lượng người dùng Telegram tăng vọt sau vụ Facebook, Twitter kiểm duyệt TT Trump

Theo thông báo của nhà sáng lập Pavel Durov, ứng dụng nhắn tin Telegram đã có số người dùng hoạt động trong tháng 1...

Bình Luận Mới Nhất