Home Khoa Học - Công Nghệ Facebook “gỡ” nội dung cuộc phỏng vấn của cô Lara Trump với...

Facebook “gỡ” nội dung cuộc phỏng vấn của cô Lara Trump với ông Donald Trump

Lara Trump, con dâu của cựu tổng thống, cho biết rằng Facebook đã xóa nội dung mà cô đăng với “tiếng nói của ông Donald Trump.”

Ảnh chụp màn hình email được cho là từ một nhân viên Facebook do cô Lara Trump đăng vào hôm 31/3 có nội dung như sau: “Chúng tôi liên hệ để thông báo cho bạn biết rằng chúng tôi đã xóa nội dung có Tổng thống Trump phát biểu khỏi trang Facebook của Lara Trump.”

“Để phù hợp với lệnh cấm mà chúng tôi đã đưa ra đối với tài khoản Facebook và Instagram của ông Donald Trump, các bài đăng có phát biểu của ông Donald Trump sẽ bị xóa và dẫn đến việc áp đặt thêm hạn chế đối các tài khoản đã đăng những nội dung này.”

Một người thân cận với Tổ chức của ông Trump (Trump Organization) nói với tờ The Epoch Times rằng Facebook đã gỡ video cuộc phỏng vấn dài 18 phút của cô Lara Trump với cựu tổng thống trong vòng 20 phút sau khi cô đăng nó. The Epoch Times cũng đã liên hệ với Facebook để bình luận về sự việc này.

Theo một bài đăng trên Instagram của Lara Trump, email thứ 2 đến từ một nhân viên Facebook đã đưa ra lời “nhắc nhở” rằng nội dung “có tiếng nói” của ông Trump không được phép xuất hiện trên nền tảng truyền thông xã hội này. “Hướng dẫn áp dụng cho tất cả các trang và tài khoản chiến dịch, bao gồm cả Nhóm của ông Trump, các phương tiện nhắn tin khác của chiến dịch trên nền tảng của chúng tôi và những người đại diện cũ.”

Lara Trump, trong phần chú thích trên mạng xã hội của mình, nói rằng email này cho thấy chúng ta đang tiến gần hơn tới chủ nghĩa toàn trị được nêu trong tác phẩm ‘1984’ của Orwell.

Cuộc phỏng vấn với cựu tổng tư lệnh cũng được đăng tải trên Rumble, nơi đã chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng những người sáng tạo nội dung thiên hữu trong những tháng gần đây. Một bài đăng liên kết đến phiên bản Rumble có cuộc phỏng vấn ông Trump vẫn còn xuất hiện trên trang Facebook của Lara Trump.

Vào tháng 1/2021, Tổng thống Trump khi đó đã bị đình chỉ tài khoản Twitter, Facebook và YouTube, khi các nền tảng nói rằng đó là do những bình luận của ông sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol diễn ra vào hôm 6/1. Sau đấy, một nhà điều hành Twitter cho biết lệnh cấm đối với ông Trump rất có thể là vĩnh viễn, còn YouTube và Facebook chưa đưa ra thông tin cụ thể hơn.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg tuyên bố rằng ông Trump đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để “kích động bạo lực và nổi dậy chống lại một chính phủ được bầu cử một cách dân chủ.” Các nhóm tự do dân sự như ACLU và các nhà lãnh đạo thế giới như Thủ tướng Đức Angela Merkel bày tỏ mối lo ngại trước các lệnh cấm trên mạng xã hội và có ngụ ý rằng các nền tảng này đang sử dụng quyền lực của mình một cách thiếu thận trọng.

Kể từ khi “nghỉ chơi” với mạng xã hội, ông Trump nói rằng Twitter đã trở nên “nhàm chán” sau khi ông bị đình chỉ và khẳng định rằng có “hàng triệu” người dùng đang rời đi. Ông một lần nữa lặp lại tuyên bố này trong cuộc phỏng vấn với Lara Trump, người đã kết hôn với con trai Eric Trump, đồng thời cho biết rằng ông thích gửi thông cáo báo chí và tuyên bố qua email – điều mà ông mô tả là “lịch sự” hơn là đăng bài trên Twitter.

Nếu quyết định tranh cử tổng thống vào năm 2024, ông Trump có thể sẽ phải đưa ra một nền tảng truyền thông xã hội hoặc thông điệp chiến lược khác sao cho “hợp thời.”

Một người từng tham gia cuộc thăm dò, Jim McLaughlin, nói rằng với cho dù làm gì, ông Trump “sẽ vẫn được yêu thích bởi sự thành công trong chương trình nghị sự và các chính sách của mình.”

“Tôi không nghĩ ông ấy phải làm nhiều. Tôi nghĩ rằng trong nhiều trường hợp, đôi khi ít lại tốt hơn nhiều. Ông Trump đã rời nhiệm sở được gần 2 tháng (kể từ ngày 20/1) nhưng giới truyền thông vẫn đang bị ám ảnh bởi ông ấy,” ông McLaughlin cho biết trên tờ The Epoch Times vào tuần trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Bắc Kinh có thời gian biểu chính thức thống nhất Đài Loan không?” Thứ...

0
Nhiều suy đoán cho rằng, Trung Quốc đại lục sẽ thống nhất Đài Loan...

5 điều khiến ĐCSTQ sợ hãi nhất

0
Ông Thạch Sơn là một phóng viên cấp cao và nhà bình luận các...

Chiến hạm Nhật Bản bám sát, theo dõi nhất cử nhất động của tàu...

0
Chiến hạm Nhật Bản áp sát nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh...

Tin Mới Nhất

Bắc Kinh có thời gian biểu chính thức thống nhất Đài Loan không?” Thứ trưởng TQ chỉ nói đúng 8 từ”

Nhiều suy đoán cho rằng, Trung Quốc đại lục sẽ thống nhất Đài Loan sớm hơn dự kiến. Vào ngày 16/4, Thứ trưởng Ngoại...

5 điều khiến ĐCSTQ sợ hãi nhất

Ông Thạch Sơn là một phóng viên cấp cao và nhà bình luận các vấn đề thời sự của Trung Quốc. Ông đã có...

Chiến hạm Nhật Bản bám sát, theo dõi nhất cử nhất động của tàu sân bay Liêu Ninh

Chiến hạm Nhật Bản áp sát nhóm tác chiến tàu sân bay Liêu Ninh và hộ vệ hạm Type 054A của Trung Quốc có...

Cơn ác mộng của TT Joe Biden, Nga – Trung hình thành thế trận chung chống Mỹ

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang đối mặt với một kịch bản ác mộng trên toàn cầu: sự gia tăng hợp tác chiến lược...

Ngoại trưởng Blinken nói rằng mối đe dọa khủng bố đã không còn ở Afghanistan

Ngoại trưởng Antony Blinken hôm Chủ nhật (18/4) đã lên tiếng bảo vệ quyết định của Mỹ trong việc rút quân khỏi Afghanistan, nói...

Tàu chiến Nga ồ ạt tới Biển Đen, Anh tính đưa ra phản ứng tương xứng

Nga đã điều tàu chiến đến Biển Đen trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này với Ukraine gia tăng sau vụ trục xuất...

Israel và Hy lạp ký một thỏa thuận quốc phòng kỷ lục

Israel và Hy Lạp đã ký một thỏa thuận mua sắm quốc phòng lớn nhất từ trước đến nay. Israel hôm Chủ Nhật (18/4)...

Thư viện cổ Đại học Cape Town bị cháy

Ngọn lửa bắt đầu vào sáng sớm Chủ nhật gần đài tưởng niệm chính trị gia Cecil Rhodes trước khi lan nhanh lên các...

5 quả rocket bắn trúng vào căn cứ Mỹ

5 quả rocket bắn vào căn cứ Balad gần thủ đô Baghdad, Iraq, nơi triển khai nhiều nhà thầu Mỹ, khiến 2 nhà thầu...

Bình Luận Mới Nhất