Home Tin Thế Giới Thời Sự Thế Giới Giáo sư toán học: gần 100.000 trường hợp gian lận phiếu bầu...

Giáo sư toán học: gần 100.000 trường hợp gian lận phiếu bầu tại Pennsylvania

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang, ông Trey Trainor cho biết phân tích mới của Giáo sư Steven J. Miller củng cố thêm kết luận rằng các cấp độ gian lận cử tri khác nhau đã diễn ra trong cuộc bầu cử năm nay”.

Trong bản tuyên thệ của mình, nhà toán học đáng kính cho biết kết quả phân tích dữ liệu bầu cử và các cuộc phỏng vấn qua điện thoại với những cử tri tại Bang Pennsylvania của ông đã đặt ra nghi vấn đối với khoảng 100.000 phiếu bầu qua thư được yêu cầu tại bang chiến địa quan trọng này, nơi Tổng thống Trump và ông Joe Biden chỉ cách nhau khoảng 82.000 phiếu bầu.

Giáo sư Steven J. Miller thuộc Đại học William là một chuyên gia toán học về lý thuyết số phân tích. Ông tốt nghiệp cử nhân ngành toán học và vật lý tại Đại học Yale, và nhận học vị tiến sĩ tại trường Princeton, hai ngôi trường danh giá bậc nhất nước Mỹ.

Giáo sư Miller cho biết ông đã tiến hành phân tích dữ liệu phiếu bầu tại Bang Pennsylvania được thu thập bởi ông Matt Braynard – cựu giám đốc dữ liệu trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump, cũng như 2.648 cuộc phỏng vấn cử tri do một dịch vụ ngân hàng qua điện thoại thực hiện và tìm thấy 2 mẫu liên quan. Mẫu thứ nhất cho thấy rằng các phiếu bầu có khả năng đã không được kiểm đếm, trong khi mẫu thứ hai tiết lộ các lá phiếu qua thư dường như được yêu cầu từ người nào đó chứ không phải là cử tri đã ghi danh.

Trong bản tuyên thệ được gửi đến tờ Just the News, Giáo sư Miller trình bày: “Tôi ước tính rằng tổng số phiếu bầu được yêu cầu bởi một người khác thay vì một đảng viên đã ghi danh của Đảng Cộng hòa, cộng với tổng số phiếu bầu đã gửi đi nhưng không được tính đếm nằm trong khoảng từ 89.397 đến 98.801.”  

Theo dữ liệu thống kê từ Bang Pennsylvania đối với các yêu cầu bỏ phiếu sớm và bỏ phiếu qua thư, đến ngày 16/11, có khoảng 165.000 lá phiếu được yêu cầu và được ghi danh bởi các cử tri của Đảng Cộng hòa chưa được kiểm đếm.

Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Liên bang, ông Trey Trainor nói với tờ Just News rằng, phân tích của Giáo sư Miller cung cấp các bằng chứng mới về khả năng gian lận cử tri trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

“Dữ liệu này được cung cấp bởi một nhân chứng là chuyên gia, người sẽ có đủ tư cách tại hầu hết các tòa án trong nước, củng cố thêm kết luận rằng các cấp độ khác nhau của gian lận cử tri đã xảy ra trong cuộc bầu cử năm nay,” ông Trainor nói.

“Do đó, việc vội vàng chứng nhận các kết quả hiện vẫn còn nhiều nghi ngờ từ những nơi được biết có vi phạm bầu cử sẽ làm mất tính hiệu lực của hàng triệu lá phiếu hợp pháp do các cử tri bầu chọn.”

Văn phòng Bộ trưởng Nội vụ Pennsylvania đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào tối ngày 19/11.

Ngoài hai ước tính cơ bản của mình, Giáo sư Miller cũng đưa ra hai ước tính khác với phạm vi rộng hơn và khoảng tin cậy cao hơn. Ông viết: “Gần như chắc chắn, số lượng lá phiếu được yêu cầu bởi một người nào đó khác, không phải là thành viên đã ghi danh của Đảng Cộng hòa là từ 37.001 đến 58.914.” và  “Gần như chắc chắn số phiếu bầu được yêu cầu bởi các thành viên ghi danh của Đảng Cộng hòa đã gửi đi nhưng không được tính nằm trong khoảng từ 38.910 đến 56.483.”

Ông Matt Braynard, giám đốc Dự án về tính Trung thực của Cử tri (the Voter Integrity Project) – đơn vị đã tiến hành cuộc khảo sát, cho biết kết luận của Giáo sư Miller là “dấu hiệu cho thấy ‘có vấn đề’ không chỉ tại Bang Pennsylvania mà còn ở nhiều Tiểu bang khác đang xác định kết quả của cuộc bầu cử lần này”.

“Chúng tôi đang chia sẻ dữ liệu của mình về các Tiểu bang khác để Giáo sư Miller có thể tiến hành một phân tích tương tự đối với chúng,” ông Braynard nói với tờ Just the News hôm 19/11. “Tôi rất mong chờ được xem kết quả.”

Phân tích của Giáo sư Miller được đưa ra sau khi một số lượng lớn cử tri bang Pennsylvania đã mô tả những bất thường trên diện rộng trong quá trình bỏ phiếu ở đó.

Các cử tri ở tiểu bang này kể lại với tờ Just the News rằng họ đã nhận được những lá phiếu qua thư mặc dù họ không yêu cầu và khi có mặt tại điểm bầu cử thì họ được yêu cầu bỏ phiếu bằng lá phiếu tạm thời.

Trong một số trường hợp, các lá phiếu qua thư đã gửi đi vẫn được xếp vào dạng “đang chờ xử lý” trên trang web theo dõi phiếu bầu của tiểu bang kể từ tuần này.

Một số lượng kỷ lục người Mỹ đã bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử năm 2020 do lo ngại rằng các điểm bỏ phiếu đông đúc có thể khiến COVID-19 lan rộng hơn.

Các chiến dịch vận động bỏ phiếu lớn đã tìm cách giúp cử tri làm quen với quy trình gửi thư cho cả cuộc bầu cử sơ bộ và cuộc tổng tuyển cử, tuy nhiên rất nhiều vấn đề về bầu cử đã phát sinh, bao gồm việc nhiều lá phiếu qua thư được gửi đến các cử tri độc lập, các lá phiếu được gửi cho những người đã chết và lượng lớn phiếu bầu dường như không được kiểm đếm sau Ngày bầu cử.

Vy An (Theo justthenews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Newsmax: Nhiều bang ở Mỹ lên kế hoạch kiện Facebook vào tuần sau

0
Theo kênh Newsmax, hôm thứ Tư (2/12), từ 4 nguồn thạo tin cho hay,...

Từ Âu sang Á đồng loạt bác bỏ “đường chín đoạn” của Trung Quốc

0
Trong năm nay, Anh, Pháp và Đức nằm trong số ít nhất chín nước...

TT Trump từ chối trả lời liệu ông có còn tin tưởng Tổng Chưởng...

0
Tổng thống Donald Trump trong cuộc trả lời báo giới tại Tòa Bạch Ốc...

Tin Mới Nhất

Newsmax: Nhiều bang ở Mỹ lên kế hoạch kiện Facebook vào tuần sau

Theo kênh Newsmax, hôm thứ Tư (2/12), từ 4 nguồn thạo tin cho hay, một nhóm các bang tại Mỹ, do bang New York...

AP: Tham quan ĐCSTQ và gian thương câu kết khiến dịch COVID-19 lây lan rộng

Liên quan đến thực trạng lây lan bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) ra toàn thế giới, gần đây CNN và AP tiết lộ...

Sách của ông Tập: Sử dụng “sức hấp dẫn của văn hóa TQ” để quảng bá chủ nghĩa Marx

Tạp chí nhân quyền Bitter Winter hôm thứ 4 (2/12) đưa tin, cuốn sách gần đây nhất của ông Tập Cận Bình kêu gọi người dân...

5.000m3 đất đá tại thủy điện Hương Điền đổ sập: ‘Không ảnh hưởng đến an toàn công trình’

Khoảng 14h ngày 1/12, ước tính 5.000m3 vai trái đập thủy điện Hương Điền đã đổ sập xuống lòng sông Bồ. Vị trí sạt lở...

Từ Âu sang Á đồng loạt bác bỏ “đường chín đoạn” của Trung Quốc

Trong năm nay, Anh, Pháp và Đức nằm trong số ít nhất chín nước đã đưa ra tuyên bố phản đối những yêu sách...

Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng từ chức để tìm kiếm “cơ hội mới”

Ngày 3/12, tờ Washington Post đưa tin Giám đốc Truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah đã từ chức sau 3 năm rưỡi phục vụ...

TT Trump từ chối trả lời liệu ông có còn tin tưởng Tổng Chưởng lý Barr

Tổng thống Donald Trump trong cuộc trả lời báo giới tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Năm (3/12) đã từ chối nói liệu ông...

Viên Cung Di: Tổng thống Trump triển khai cuộc phản công ở 3 cấp độ

Vụ bê bối gian lận bầu cử Mỹ ngày càng bùng nổ, các thế lực ngầm phía sau cũng lần lượt xuất hiện. Nhà...

Georgia: Phát hiện hơn 50.000 phiếu bầu bất hợp pháp, đủ để lật lại kết quả

Georgia là một trong những bang trọng yếu trong cuộc chiến tổng tuyển cử của đội nhóm Tổng thống Trump. Trước khi diễn ra...

Bình Luận Mới Nhất