Tại trụ sở công an, tài xế xe ôm bị tố “chặt chém” 500.000 đồng cho quãng đường 10km thú nhận, do hoàn cảnh khó khăn nên trót dại, nổi lòng tham chiếm đoạt tiền của khách.

Tài xế T. có mặt ở trụ sở công an

Sáng 16/1, trao đổi với PV Người Đưa Tin, đại diện công an phường Mỹ Đình 2 (Hà Nội) cho biết, vụ việc chị L.T.V. (ở Bảo Yên, Lào Cai) tố cáo bị tài xế xe ôm Văn Minh tên Đỗ Văn T. (quê ở Sơn Tây, Hà Nội) “chặt chém” 500.000 đồng cho quãng đường gần 10km ở Hà Nội gây xôn xao dư luận đã được giải quyết.

Chị V. cho hay “Anh T. thừa nhận tất cả sự việc, xin lỗi tôi và trả lại hết số tiền trước đó tôi đi xe. Tuy nhiên, tôi không nhận và xin tặng lại anh luôn vì anh T. nói hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn. Tôi cũng đã chấp nhận xin lỗi”.

“Nếu thực sự tài xế T. không tự bịa câu câu chuyện chở tôi từ Hà Nội lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội thì mọi chuyện không đến nỗi này. Đơn giản chỉ cần xin lỗi tôi là xong, tôi không phải người khó khăn”, chị V. cho hay.

Cũng theo chị V., ban đầu chị đã đưa số tiền 500.000 đồng dù biết là bị “chặt chém” và coi như bỏ qua, nhưng sau đó nhiều người khuyên báo Công an để mọi chuyện được công bằng nên mãi tới hơn 18h chiều (15/1) chị mới báo Công an giải quyết.

Tại trụ sở công an, tài xế T. thú nhận: “Ban đầu tôi cũng không có ý định như thế. Nhưng do nhà tôi cũng hoàn cảnh, Tết rồi có nhiều việc phải lo nên đã trót dại, nổi lòng tham chiếm đoạt tiền của khách. Sự việc đã xảy ra rồi, tôi vô cùng ân hận và xin lỗi chị V.”.

Liên quan đến vụ việc này, sáng 16/1, trao đổi trên SaoStar, lãnh đạo UBND xã nơi tài xế T. sinh sống cho biết, ở địa phương gia đình anh T. có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Anh T. là con thứ trong gia đình có 3,4 anh chị em. Bên dưới anh T. còn một người em đang ăn học.

Lãnh đạo xã cũng chia sẻ, bố của anh T. hiện đang chấp hành án phạt tù vì hành vi đánh chết vợ (tức mẹ của anh T.). Cuộc sống gia đình khó khăn. “Ở địa phương anh T. chưa từng có điều tiếng gì, học hết lớp 7,8 thì nghỉ rồi đi làm thuê. Có thể do cuộc sống gia đình khổ cực nên nam thanh niên này làm liều như vậy”, vị lãnh đạo xã nói thêm.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng 15/1, chị V. bắt xe của tài xế T. tới phố Điện Biên Phủ (Ba Đình) quãng đường gần 10 km. Tuy nhiên, khi kết thúc hành trình, tài xế T. chỉ vào đồng hồ tính cước trên đầu xe máy và đòi 600.000 đồng.

Bất ngờ với mức giá quá cao, cô gái phản ứng tuy nhiên tài xế giải thích, do quãng đường dài và giảm cho cô gái 100 nghìn đồng.

Toàn bộ hình ảnh và lời thoại giữa tài xế xe ôm đã được cô gái ghi lại và chia sẻ trên mạng. Chiều cùng ngày, cô gái tới trụ sở công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm để trình báo.

Bước đầu doanh nghiệp yêu cầu tài xế viết tường trình và đề nghị công an vào cuộc xác minh. Trong bản tường trình, tài xế xe ôm cho rằng đã chở cô gái đi về thành phố Bắc Giang và chờ 40 phút sau đó mới quay trở lại đường Điện Biên Phủ.

Tuy nhiên, tại công an phường Mỹ Đình 2, tài xế khai nhận toàn bộ sự việc, và cho hay chỉ đi quãng đường gần 10 km từ bến xe Mỹ Đình tới đường Điện Biên Phủ.

Anh này đã xin lỗi cả về hành vi “chặt chém” cũng như bịa chuyện đưa cô gái về thành phố Bắc Giang, trả lại số tiền 500.000 đồng lấy của cô gái.

Tài xế bị tố “chặt chém” khách lên tiếng

Cự Giải (T/h)

Để lại bình luận