Home Khoa Học - Công Nghệ Con Người Thật khủng khiếp về chốn 'trần gian' ở Ấn Độ

Thật khủng khiếp về chốn ‘trần gian’ ở Ấn Độ

Cận cảnh chốn kinh hoàng ở Ấn Độ. Ba ngày liên tiếp, số trường hợp được xác nhận bị nhiễm virus Corona ở Ấn Độ đã vượt quá 300.000 người. Nhùn cảnh thi thể nạn nhân được hỏa táng la liệt ngoài trời, thiếu oxy y tế trở nên nghiêm trọng buộc phải thay thế bằng oxy công nghiệp…, Hiện tại tất cả mọi thứ ở Ấn Độ chẳng khác nào ‘địa ngục giữa trần gian’.

Số trường hợp được xác nhận nhiễm virus Corona ở Ấn Độ là 314.000 người vào ngày 22/4, 332.000 người vào ngày 23/4 và 346.000 người vào ngày 24/4. Cho đến nay, tổng số người chết vì COVID 19 là khoảng 190 nghìn người. Chỉ hai tháng trước, số trường hợp được xác nhận ở Ấn Độ mỗi ngày là khoảng 10.000, nhưng giờ đây con số đã tăng lên gấp 35 lần. Các chuyên gia chỉ ra rằng nguyên nhân là do thế trận cách ly của chính phủ và người dân đang suy yếu. Thủ tướng Narendra Modi và Bộ trưởng Y tế Hashi Bardan cho biết họ đã hồi phục sau đại dịch COVID-19, cho nên đã nới lỏng kiểm dịch và cho phép tổ chức lễ hội Hindu thu hút hàng triệu người. Tại đây, một loại virus đột biến kép và ba rất dễ lây lan đã được tìm thấy và tình hình đã trở nên tồi tệ, vượt quá tầm kiểm soát, bỗng chốc biến Ấn Độ trở thành ‘địa ngục’ giữa trần gian.

Với sự bùng nổ của các ca nhiễm virus Corona mới, các bệnh viện lớn ở Ấn Độ đặt trong tình trạng báo động về việc thiếu cơ sở vật chất, phương pháp điều trị và oxy y tế. Đặc biệt, tình trạng thiếu oxy y tế đang ở trong thế “ngàn cân treo sợi tóc”. Tại một bệnh viện ở Delhi đêm 23/4, 20 bệnh nhân cùng lúc tử vong do cung cấp oxy bị chậm 7 tiếng. Chính phủ Ấn Độ thậm chí còn chạy một chuyến tàu đặc biệt để cung ứng oxy công nghiệp cho các bệnh viện khi oxy y tế, thứ cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân nhiễm virus Corona bị hết sạch.

Một bệnh nhân bị nhiễm virus Corona ở Ấn Độ đang được thở oxy từ một nhà nguyện đạo Sikh ở New Delhi khi lên ô tô vào ngày 24/4 (giờ địa phương). Tại Ấn Độ, sự bùng nổ số lượng bệnh nhân nhiễm virus Corona đã gây ra tình trạng thiếu oxy y tế trầm trọng, và nhà nguyện đạo Sikh ở New Delhi này đang cung cấp oxy cho những bệnh nhân chưa nhập viện. Bệnh nhân đến nhà nguyện bằng ô tô hoặc đi bộ và hít thở lượng oxy quý giá để kéo dài sự sống.

Các quốc gia trên thế giới đã thực hiện các bước để hạn chế nhập cảnh của du khách từ Ấn Độ. Các ca nhiễm virus đột biến kép có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được xác nhận ở Hàn Quốc và Canada. United Airlines tại Hoa Kỳ đã quyết định hạn chế các chuyến bay từ Ấn Độ vào ngày 25 và Vương quốc Anh, Canada và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cũng thực hiện các biện pháp tương tự. Chính phủ Kuwait cũng cấm máy bay chở khách đến Ấn Độ từ ngày hôm đó cho đến khi có thông báo mới.

Trong khi đó, số lượng tiêm chủng Covid-19 trên toàn thế giới đã vượt quá 1 tỷ vào ngày 24/4. Hãng thông tấn AFP đưa tin rằng ít nhất 1.029.380.000 ca tiêm chủng đã được thực hiện ở 207 quốc gia và khu vực. Hơn một nửa trong số đó, 58% tập trung ở Hoa Kỳ, Trung Quốc và Ấn Độ. 138,4 triệu liều đã được tiêm ở Ấn Độ, nhưng vẫn là quá nhỏ so với dân số hơn 1,3 tỷ người của nước này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Tài liệu của Trung Quốc bị rò rỉ tiết lộ một kế hoạch thâm...

0
Một tài liệu được viết bởi các nhà khoa học Trung Quốc và các...

Trung Quốc “âm mưu” xây dựng căn cứ hải quân lớn ở Đại Tây...

0
Cảnh báo của 1 tướng lĩnh hàng đầu của Mỹ rằng Trung Quốc đang...

TQ muốn độc chiếm Biển Đông là vì nguyên nhân sâu xa này

0
Hé lộ thêm về nguyên nhân sâu xa Trung Quốc muốn độc chiếm Biển...

Tin Mới Nhất

“TQ đang chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng”: Đài Loan vội hối thúc đồng minh tương trợ

Trong cuộc phỏng vấn, ông Wu nói rằng, Trung Quốc dường như đang chuẩn bị phát động một "cuộc tấn công cuối cùng" vào...

Biển Đông: Liên minh chống TQ “Đồng tâm hiệp lực” đối phó với Bắc Kinh

Liên minh chống Trung Quốc “một lòng” ở Biển Đông. Ngày càng nhiều quốc gia có những phát ngôn và động thái kiên quyết...

Tai họa khác lại giáng lên đầu Ấn Dộ

Hỏa hoạn trên tàu sân bay, nổ lớn tại mỏ đá vôi tại Ấn Độ. Sáng ngày 8/5, một vụ cháy đã xảy ra...

Mới phát hiện điều vô cùng lý thú trên Sao Hỏa

Phát hiện lý thú về khả năng truyền âm thanh trên Sao Hỏa. Lần đầu tiên, tàu thăm dò Perseverance của Cơ quan Hàng...

Tài liệu của Trung Quốc bị rò rỉ tiết lộ một kế hoạch thâm độc để ‘giải phóng’ coronavirus

Một tài liệu được viết bởi các nhà khoa học Trung Quốc và các quan chức y tế công cộng Trung Quốc vào năm...

Trung Quốc “âm mưu” xây dựng căn cứ hải quân lớn ở Đại Tây Dương

Cảnh báo của 1 tướng lĩnh hàng đầu của Mỹ rằng Trung Quốc đang tích cực tìm cách thiết lập một căn cứ hải...

TQ muốn độc chiếm Biển Đông là vì nguyên nhân sâu xa này

Hé lộ thêm về nguyên nhân sâu xa Trung Quốc muốn độc chiếm Biển Đông. Mặc dù thế giới không lạ tham vọng của...

“TQ dường như đang chuẩn bị cuộc tấn công cuối cùng”: Đài Loan vội hối thúc đồng minh tương trợ

Phía Đài Loan cho biết, toàn thể đảo này đang cố gắng toàn diện để ứng phó với cuộc tấn công quân sự do...

Động cơ dưới tầng biển sâu của Trung Quốc khi đòi chủ quyền trên Biển Đông

Dưới đây là bài phân tích của tác giả Mark Crescenzi and Stephen Gent về Động cơ dưới tầng biển sâu của Trung Quốc...

Bình Luận Mới Nhất