Home Tin Việt Nam Pháp Luật Tổ chức đưa người Trung Quốc vào Việt Nam với giá 13,2...

Tổ chức đưa người Trung Quốc vào Việt Nam với giá 13,2 triệu/người

6 người ở Quảng Ninh vừa bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Quảng Ninh khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng vì hành vi tổ chức cho người nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam. 

Ngày 25/7, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết 6 người bị khởi tố, bắt tạm giam gồm: Voòng A Sủi (23 tuổi), Voòng A Hây (21 tuổi), Nình Văn Xuân (18 tuổi), Phùn Quay Phóng (22 tuổi), Phùn Văn Dũng (19 tuổi) cùng trú xã Hải Sơn, TP.Móng Cái (Quảng Ninh) và Lỷ A Tằng (24 tuổi) trú tại xã Đại Dực, H.Tiên Yên, Quảng Ninh.

Cơ quan này xác định trong thời gian làm việc tại TP Đông Hưng (Trung Quốc), Voòng A Sủi quen biết với một người Trung Quốc tên là “A Lùng”. Qua Wechat, Sủi và A Lùng bàn nhau tổ chức cho một số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ TP Đông Hưng đến TP Móng Cái, với giá 4.000 nhân dân tệ/người (khoảng hơn 13,2 triệu/người).

A Lùng giới thiệu Sủi với người Trung Quốc cần sang Việt Nam để liên lạc, đưa đón.

Sủi rủ em trai là Voòng A Hây; Hây tiếp tục rủ anh họ là Lỷ A Tằng và bạn là Nình Văn Xuân; Xuân rủ thêm Phùn Quay Phóng; Phóng tiếp tục rủ Phùn Văn Dũng cùng tham gia.

Nhóm người này thống nhất phân chia nhiệm vụ, trong đó, Sủi liên hệ với A Lùng để lấy số điện thoại của những người Trung Quốc, sau đó đưa Hây để Hây đi bè xốp qua sông biên giới khu vực mốc 1355, thuộc xã Bắc Sơn, TP Móng Cái, Quảng Ninh đón người đưa sang Việt Nam.

Tằng, Xuân, Phóng, Dũng đứng cảnh giới lực lượng chức năng tuần tra. Khi những người Trung Quốc đã nhập cảnh thành công, nhóm người này sẽ dùng xe máy đón và đưa đến trung tâm TP Móng Cái để tìm cách tiếp tục đi sâu vào nội địa Việt Nam.

Theo thông tin khai báo, trong hai ngày 9-10/6, nhóm người này đã tổ chức đón 6 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Móng Cái, Quảng Ninh. Trong đó, ngày 9/6, Sủi, Hây, Tằng, Xuân, Phóng đón 2 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép thành công; ngày 10/6, do thiếu người, nhóm người này rủ thêm Phùn Văn Dũng cùng tham gia, tiếp tục đón 4 người Trung Quốc và bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Hiện 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép đã bị bắt giữ và đưa đi cách ly phòng dịch COVID-19.

Theo Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh, trong 2 tháng qua, các lực lượng chức năng đã bắt giữ hơn 300 người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, bao gồm người Trung Quốc, người Việt Nam đi lao động trái phép.

Ngày 21/7, một đường dây đưa người Trung Quốc vào Đà Nẵng trái phép đã bị khởi tố; 3 người bị bắt khẩn cấp, gồm 1 người Trung Quốc và 2 người Việt Nam (1 người ở Quảng Nam, 1 người ở Đà Nẵng). Công an bước đầu xác định nhóm này đã đưa hơn 30 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng.

Tình trạng người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép tại các tỉnh được phát hiện rải rác với số lượng từ vài người đến vài chục người mỗi lần, nhưng sau ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng mới nhất tại Đà Nẵng, vấn đề kiểm soát người nhập cảnh trái phép mới được siết lại.

“Bệnh nhân 416 chưa có khẳng định bị lây nhiễm từ nhóm đối tượng này nhưng cho thấy khoảng trống trong việc kiểm soát biên giới cần phải vá, bịt lại”, trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an nói tại buổi họp sáng 25/7.

Ông Sơn cho biết hiện Đà Nẵng đã phát hiện 52 người Trung Quốc nhập cảnh, lưu trú trái phép và Quảng Nam có 21 người. Ông Sơn nhận định đây là con số không nhỏ.

Số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tiếp tục tăng lên khi trưa cùng ngày, Công an TP Đà Nẵng cho biết phát hiện thêm 9 trường hợp người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Sơn Trà, trong đó 2 người cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, 7 người còn lại đưa về cách ly tập trung.

Nguyễn Sơn

trithucvn.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Dòng Sự Kiện

Phải chăng việc cứu trợ nhân đạo là… độc quyền?

0
Bão lũ liên tục đổ xuống dải đất miền Trung trong những ngày qua...

Mỹ có thể trừng phạt các DNNN Trung Quốc liên quan đến vấn đề...

0
Một số công ty nhà nước Trung Quốc có thể bị Mỹ...

Khởi tố vụ án liên quan thành viên tổ thư ký, tài xế của...

0
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố...

Tin Mới Nhất

Còn hàng trăm người bị oan do Viện Kiểm sát

Theo Ủy ban Tư pháp, vẫn còn 60 trường hợp bị oan liên quan đến trách nhiệm của Viện Kiểm sát; 3 trường hợp...

TT Erdogan khiến TT Putin bẽ mặt

Thành công của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan đang khiến Tổng thống Nga Vladimir Putin "bẽ mặt", sau khi Thỗ Nhĩ Kỳ...

Nếu đắc cử, Biden sẽ áp dụng chính sách đối ngoại thảm bại thời Obama

Nếu ông Joe Biden chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11, ông ta sẽ đưa nước Mỹ trở lại với những chính sách...

Nếu TT Donald Trump thất cử, những lãnh đạo thế giới nào sẽ nuối tiếc?

Việc Tổng thống Trump thất cử sẽ khiến các nước như Thổ Nhĩ Kỳ, Triều Tiên và Israel đối mặt với những thách thức...

Cảnh giác với Bắc Kinh, Ấn Độ tặng Myanmar tàu ngầm

Nhằm đưa hợp tác quốc phòng song phương lên một tầm cao mới, Ấn Độ đã tặng Myanmar một tàu ngầm lớp Kilo, một...

Bà Pelosi nói sẽ tranh cử lại chức Chủ tịch nếu đảng Dân chủ tiếp tục kiểm soát Hạ viện

Hôm Chủ nhật 25/10, người đứng đầu Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà sẽ tiếp tục tranh cử chức Chủ tịch Hạ viện...

Đây chính là nơi tin cậy tiết lộ Trump hay Biden sẽ thắng cử

Chỉ còn vài ngày nữa là đến ngày bầu cử chính thức Tổng thống Mỹ. Hiện nay có hàng triệu con mắt đang đổ...

“Ngai vàng ti đô” của Samsung sẽ thuộc về ai

Từ lâu, Lee Jae-yong đã nắm phần lớn chiến thắng khi tranh ngai vàng Samsung. Sau khi người cha của ông qua đời, ông...

Trump có thể đối mặt ‘viễn cảnh Jimmy Carter’

Vì sao ông Trump có thể đối mặt 'viễn cảnh Jimmy Carter'? Cựu Tổng thống Jimmy Carter khi tái tranh cử vào năm 1980,...

Bình Luận Mới Nhất