Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại sự kiện của đảng Cộng hòa tổ chức ở Washington hôm 2/4. Ảnh: AFP.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại sự kiện của đảng Cộng hòa tổ chức ở Washington hôm 2/4. Ảnh: AFP.

“Chúng tôi đã đi dạo cùng nhau. Ông ấy chưa sẵn sàng cho thỏa thuận. Điều đó ổn thôi, bởi chúng tôi vô cùng hòa hợp”, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 2/4 phát biểu trong một sự kiện của đảng Cộng hòa, đề cập tới hội nghị thượng đỉnh lần hai với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hồi tháng 2.

“Tôi nói với ông ấy rằng: ‘Ông chưa sẵn sàng cho một thỏa thuận’. Đây là lần đầu tiên có ai đó nói như vậy với ông ấy rồi rời đi. Điều này chưa từng xảy ra với ông ấy trước đó”, Trump nói thêm. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cho biết ông đã nhấn mạnh với lãnh đạo Triều Tiên rằng hai bên “sẽ đạt thỏa thuận”, đồng thời khẳng định quan hệ tốt đẹp giữa hai người.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai kết thúc mà không có thỏa thuận nào giữa hai bên do những bất đồng về phạm vi phi hạt nhân hóa của Triều Tiên và các lệnh trừng phạt của Mỹ, khiến tình hình trên bán đảo Triều Tiên có dấu hiệu căng thẳng trở lại. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ hội đàm với Trump tại Washington vào tuần tới nhằm nỗ lực phá vỡ thế bế tắc.

Tổng thống Trump cũng thể hiện cam kết tiếp tục đàm phán với Bình Nhưỡng bằng cách nhấn mạnh quan hệ gần gũi với lãnh đạo Triều Tiên. Tháng trước, ông ra lệnh rút các lệnh trừng phạt bổ sung với Bình Nhưỡng vì “quý mến Kim Jong-un”.

Ánh Ngọc (Theo Yonhap)

Để lại bình luận